Cùng với sự phát triển của Khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ trong ngành kỹ thuật công trình xây dựng, việc giáo dục đạo tào và giáo dục đại học phải đi đầu trong việc nắm bắt và chuyển giao công nghệ, đáp ứng được sự đòi hỏi và sự phát triển chung của toàn xã hội. Nắm bắt được yêu cầu thực tiễn đó, để thay đổi tầm nhìn, thay đổi tư duy trong việc vận hành, thầy và trò Khoa CNKT và đặc biệt là các em sinh viên ngành kỹ thuật công trình xây dựng đã tham gia thực hành thực tập tại các công trình xây dựng tại Thành Phố Hồ Chí Minh,  Biên Hòa Đồng Nai và thực tập tai các phòng Las Biên Hòa và Phòng Las Thành Phố Hồ Chí Minh.

Góp mặt trong đoàn thực tập có TS. Trần Lâm Trà - phó chủ nhiệm khoa phụ trách khoa CNKT, Giảng Viên Phạm văn Tuyến, Giảng Viên Đoàn Duy Khánh, Giảng Viên Chu Tuấn Anh ,cùng Anh Nguyễn Thành Sơn, Anh Nguyễn Xuân Phúc, Anh Trần Đại Quang, Anh Nguyễn Tấn Dũng trực thuộc Tổng Công Ty 789 trực thuộc của BQP và đông đảo các bạn sinh viên tham gia thực hành thực tập để tìm hiểu và học hỏi.

Tại buổi thăm quan thực hành thực tập , thầy và trò Khoa CNKT đã cùng nhau trao đổi và được sự hướng dẫn trực tiếp từ các kỹ thuật viên vận hành các thiết bị công nghệ cao trong ngành kỹ thuật công trình xây dựng, ngoài ra còn được trải nghiệm trực tiếp sử dụng các thiết bị và chế tạo ra các sản phẩm đẹp có thể cung ứng ra thị trường.

Buổi thăm quan là một cơ hội lớn để thầy và trò có thể học hỏi, từ đó có thêm nhiều kiển thức thực tiễn để giảng dạy cho sinh viên. Kết thúc buổi thăm quan thực hành thực tập mọi người đều vui mừng vì đã được tiếp thu thêm nhiều kiến thức, công nghệ mới, những phần mềm mới để ứng dụng cho ngành kỹ thuật công trình xây dựng và củng có mong muốn sau này đơn vị mình cũng có thể chế tạo được những thiết bị công nghệ tiên tiến để đáp ứng việc dạy và học trong nhà trường.

Các em sinh viên say mê tham gia thì nghiệm cùng cán bộ phòng Las thí nghiệm kéo sắt, nén mẫu bê tông, thí nghiệm rót cát kiểm tra độ chặt K95, K90...v.v…. Từ đó sinh viên đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình thăm quan và thực hành thực tập trong nhưng chuyến đi thực tập như vậy.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan thực hành thực tập: