“Công nghệ chế biến lâm sản” là một trong những ngành đào tạo đặc trưng nhằm cung cấp nhân lực cho lĩnh vực chế biến sản phẩm từ cây lâm nghiệp.

Hiện nay Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới về xuất khẩu đồ gỗ, dự kiến kim ngạch xuất nhập khẩu đến năm 2020 đạt 10 tỷ USD. Chính vì thế nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như cơ hội việc làm đối với kỹ sư Chế Biến Lâm Sản đang vô cùng lớn. Chuyên ngành công nghệ chế biến lâm sản tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp là một môi trường học tập tốt, với chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận thực tế, kết hợp tính đa dạng về mục tiêu và các kỹ năng thông qua các học phần như: Thăm quan thực tế, Học kì doanh nghiệp và thực tập nghề nghiệp nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của nhà tuyển dụng.

Sinh viên ngành Chế Biến Lâm Sản tại Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp được trang bị những kiến thức về: Khoa học gỗ, Công nghệ sản xuất đồ gỗ, Thiết kế sản phẩm gỗ, Công nghệ vật liệu gỗ, Công nghệ sấy gỗ, Bảo quản gỗ, Máy và thiết bị chế biến gỗ, Tự động hóa trong chế biến gỗ. Kỹ sư chế biến gỗ có thể theo chuyên sâu một hoặc nhiều lĩnh vực phụ thuộc vào phạm vi của đồ án, nhu cầu của xã hội và sở thích của bản thân.

Thực tập nghề nghiệp luôn là một trong những cơ hội, sự trải nghiệm và mang đến những kiến thức thực tế. Vừa qua, tập thể lớp K61-CBLS đã có 3 tuần thực tập vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ khi được cùng các bạn, quý Thầy cô đã có cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp, những Công ty hàng đầu về chế biến gỗ. Tại công ty Lớp K61_CBLS đã được tiếp xúc lãnh đão các doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm cũng như công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp.

Tập thể lớp K61-CBLS xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy Nguyễn Hải Hoàn, thầy Nguyễn Tiến Đắc Quân, thầy Phạm Văn Tuyến và Ban Giám đốc Công ty Gỗ Hạnh Phúc, Công ty Gỗ VRG Dongwha MDF  đã luôn đồng hành cùng tập thể lớp trong quá trình thăm quan thực tế để sinh viên chúng em khi ra trường có đầy đủ kiến thức và tự tin đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh tổng hợp:Tin, ảnh: Duy Khánh và Văn Sáng