Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu đời sống của con người ngày càng nâng cao. Nếu như trước kia kiến trúc sư thường đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất thì ngày nay, chủ nhân ngôi nhà đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà còn phải thể hiện được gu thẩm mỹ riêng, đó chính là công việc của những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cần làm. Bên cạnh khiếu thẩm mỹ, một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cần phải có kiến thức về kĩ thuật, am hiểu về vật liệu cũng như các xu hướng mới để có thể đem lại không gian hài hòa, thẩm mỹ và thính dụng cho con người. Những điều trên chính là những yếu tố tạo nên thành công mà nhà thiết kế nội thất cần phải trau dồi thường xuyên không chỉ qua sách vở mà còn là trải nghiệm thực tế.

Với phương diện của một nhà giáo dục đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất, bắt kịp nhu cầu đó, Khoa CN&KT Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức đợt thực tập nghề nghiệp cho các bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế nội thất tới học hỏi và làm việc tại các công ty thiết kế ở Thành Phố Hồ Chí Minh và  Biên Hòa Đồng Nai.

Góp mặt trong đoàn thực tập có Thầy Đỗ Minh Sáng, Cô Trần Vũ Thúy Nga, Cô Trần Thị Phương Nhi – Giảng viên Khoa CN&KT, cùng với đó là sự giúp đỡ của các đơn vị thực tập Công ty Cổ phần nội thất Cubes & Circles, Công ty Cổ phần trang trí nội thất Gia Phát cùng toàn thể các bạn sinh viên lớp K61 – TKNT đến thực tập.

Buổi thực tập kéo dài 3 tuần (14/10/2019 đến ngày 29/10/2019) đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế cũng như bổ sung được thêm rất nhiều kiến thức chuyên môn cho bản thân. Cùng với sự giúp đỡ từ phía công ty, tại đây, các bạn được trực tiếp làm việc như một nhà thiết kế thực thụ, từ gặp khách hàng để lấy ý tưởng thiết kế đến lên phương án thiết kế và kết hợp với đội thi công để cho ra được phương án tối ưu nhất. Các bạn được tìm hiểu quy trình làm thế nào để tạo ra một sản phẩm mộc và cách thi công sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Bên cạnh đó, những kĩ năng và văn hóa nghề nghiệp được trau dồi trong quá trình thực tập tại công ty cũng là những kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên làm hành trang cho công việc sau này.

Một số hình ảnh của sinh viên thực tập tại Doanh nghiệp:
 


Sinh viên khảo sát tại công trình
    

Sinh viên Phạm Thị Kim Dung và Lê Thị Yến Nhi lên phương án thiết kế tại VP

    

Sinh viên tìm hiểu phương án thi công nội thất.

 

Một số hình ảnh tại xưởng sản xuất nội thất.Chân thành cảm ơn Quý Công ty Cổ phần nội thất Cubes & Circles, Công ty Cổ phần trang trí nội thất Gia Phát đã nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên hoàn thành khóa thực tập thành công. Hy vọng các bạn sinh viên đã tích lũy được thật nhiều kĩ năng kiến thức và áp dụng chúng cho sự nghiệp tương lai của mình.