Để Sinh viên ngành Quản lý đất đai hiểu và ứng dụng lĩnh vực chuyên môn vào thực tiễn.  Khoa Lâm học đã tổ chức cho Giáo viên Bộ môn Công nghệ địa chính và Sinh viên các lớp K60, K61, K62 ngành Quản lý đất đai đi thực tế tại Trường bắn Quốc gia (KV3), xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng NaiNgày 5 tháng 3 năm 2019, quý Thầy (Cô) Bộ môn Công nghệ địa chính Khoa Lâm Học và  Sinh viên ngành Quản lý đất đai Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp Đồng Nai đi tham quan thực tế về lĩnh vực “Ứng dụng công nghệ UAV xây dựng bản đồ 3D tại Trường bắn Quốc gia (KV3) xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai” do Cty TNHH MTV Tài Nguyên và Môi Trường miền Nam thực hiện.

Tham gia đoàn gồm Thầy Phan Văn Tuấn - chủ nhiệm bộ môn Công nghệ Địa Chính khoa Lâm Học, cùng với quý thầy cô trong bộ môn: thầy Trần Văn Nam, cô Phạm Nguyễn Dao Chi, cô Mai Thị Huyền, cô Đỗ Thị Hồng…. Cùng với sinh viên thuộc các khóa K60 QLĐĐ, K61QLĐĐ và K62-QLĐĐ…

Về phía công ty môi trường Miền Nam gồm Ông Lâm Văn Khoa (Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Dạy nghề), Ông Lê Hồng Cẩm (chủ nhiệm dự án), Bùi Anh Khoa, Nguyễn Trung Hiếu, Lê Thành Vinh (kỹ thuật viên trắc địa bản đồ).

Trong chuyến đi thực tế, thầy và trò cùng với các anh bên công ty đã cùng nhau trao đổi và được sự hướng dẫn nhiệt tình, trực tiếp từ các anh chuyên gia, kỹ thuật viên vận hành các thiết bị máy bay không người lái UAV (Unmanned Aerial Vehicle) Trimble UX5, quy trình bay chụp cũng như cài đặt thiết bị, thiết kế ca đo và phân khu đo, xử lý dữ liệu ảnh kết hợp với số liệu GPS (Global Positioning System) trạm Base để bình sai xử lý ảnh. Trong chuyến đi thực tế các bạn sinh viên được tiếp cận công nghệ nâng cao kiến thức chuyên môn và đặc biệt được phân công các công việc cụ thể để các bạn thực hiện vào dự án.

Cùng với sự phát triển của Khoa học công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực trắc địa bản đồ, việc giáo dục đạo tạo đại học phải đi đầu trong việc nắm bắt và chuyển giao công nghệ, đáp ứng được sự đòi hỏi và sự phát triển chung của xã hội. Chuyến thực tế cũng là dịp các thầy và trò thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan Ứng dụng công nghệ UAV xây dựng bản đồ 3D và các mô hình địa hình cũng như bản đồ địa hình, bản đồ địa chính...

Thầy Phan Văn Tuấn thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các  lãnh đạo Công ty TNHH MTV Tài Nguyên và Môi Trường miền Nam,  đội bay, đội đo vẽ đã nhiệt tình, hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết cho giáo viên và các em sinh viên.

Chuyến đi thực tế trải nghiệm thật thú vị giúp Giáo viên bộ môn Công nghệ địa chính mở rộng tầm nhìn chuyên môn hướng đến đào tạo Sinh viên ngành quản lý đất đai đi sâu kỹ năng ứng dụng viễn thám, công nghệ AUV trong đo vẽ trắc địa,bản đồ. Các em Sinh viên rất phấn khởi, cảm thấy rất yêu ghề mà mình đã lựa chọn đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều chuyến đi trải nghiệm thực tế tương tự.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế của Đoàn: