Nhằm thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực Lâm nghiệp giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc được sự phân công của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đoàn Việt Nam gồm có 4 thành viên đã tham dự lớp Nghiên cứu và hội thảo về khai thác dự án Lâm nghiệp cho các nước đang phát triển dọc tuyến Vành đai và Con đường (2019 Seminar on Forest Project Development along the Belt and Road Initiative Developing Countries) do Bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức từ ngày 25/7/2019 đến ngày 14/8/2019. Đại diện khoa Lâm học - GV. Bùi Thị Thu Trang cùng các học viên từ 10 quốc gia châu Á và châu Phi đã tham gia tìm hiểu về kinh nghiệm quản lý và các bài học từ các dự án lâm nghiệp của nước bạn.


 
Đoàn Việt Nam đã tham gia toàn bộ chương trình bao gồm: Các bài giảng của các quan chức và giáo sư trực tiếp quản lý, thực hiện các dự án và chương trình hợp tác quốc tế trong lĩnh vực lâm nghiệp; Tham quan thực tế các dự án Lâm nghiệp đã và đang triển khai thành công; Thảo luận về tình hình quản lý và các vấn đề quan trọng trong quá trình thực hiện các dự án lâm nghiệp của các nước thành viên tham gia.
 
Ngoài ra, các thành viên còn tham gia các hoạt động bên lề lớp tập huấn như tham quan các địa điểm danh lam thắng cảnh của hai thành phố Bắc Kinh và Hà Nam nhằm hiểu thêm về văn hóa, con người Trung Quốc.

Một số hình ảnh tổng hợp: