Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh tại các trường THPT trong việc lựa chọn nghề - ngành, định hướng cho tương lai sau khi tốt nghiệp. Ngày 31/5/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp Phân hiệu Đồng Nai (VNUF2) phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Ninh Sơn tiến hành làm việc với lãnh đạo các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện.Với mục đích định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp và giới thiệu những ngành nghề có thế mạnh đáp ứng nhu cầu xã hội của Nhà trường đến các em học sinh như: Thiết kế cảnh quan, Lâm học, Quản lý đất đai, Thiết kế nội thất và Quản lý tài nguyên thiên nhiên.  Đặc biệt, với mục tiêu đến năm 2025 xuất khẩu gỗ đạt 20 tỷ USD thì việc phát triển rừng trồng phục vụ nguyên liệu cho ngành công nghiệp gỗ là điều cần thiết trong bối cảnh rừng tự nhiên bị đóng cửa. Từ đó mở rộng cơ hội việc làm có thu nhập cao cho các kỹ sư làm việc trong các đơn tham gia sản xuất lâm nghiệp.

Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp có Ths. Nguyễn Văn Phú Trưởng Phòng Đào Tạo, Ts. Nguyễn Văn Quý - Trưởng Khoa lâm học cùng với các lãnh đạo các khoa Công nghiệp kiến trúc và Quản lý tài nguyên môi trường.

Đại diện lãnh đạo 5 trường THPT đóng trên đại bàn huyện Ninh Sơn - Ninh Thuận: THPT  Nguyễn Du, THPT Trường Trinh, THPT Lê Duẩn, THPT Bác Ai, PTDTNT Ninh Sơn.

Tại buổi làm việc đại diện Trường Đại học Lâm Nghiệp đã cùng với lãnh đạo các trường THPT thảo luận đưa ra những định hướng nghề nghiệp phù hợp với thực tế tại đại phương; đồng thời giới thiệu tổng quan về trường, các ngành trọng điểm, các gói học bổng toàn phần dành cho những sinh viên có điểm thi đại học cao đăng ký nguyện vọng học tại trường Đại học Lâm Nghiệp và cam kết việc làm sau khi ra trường đến đại diện các trường THPT.

  
Đoàn công tác của VNUF2 và lãnh đạo các trường THPT thảo luận đưa ra những định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương
 

Ts. Nguyễn Văn Quý (Trưởng Khoa Lâm học) tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp đồng thời giới thiệu ngành nghề đào tạo của Phân hiệu trường ĐH Lâm nghiệp