Sáng 21/9/2020 Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ Khai mạc tuần Sinh hoạt Công dân đầu khóa (đối với Sinh viên khóa K65 nhập học năm 2020) và đầu năm học (đối với sinh viên các lớp K62,63,64).Về dự Lễ Khai mạc có TS. Nguyễn Sỹ Hà - Bí thư Đảng ủy Phân hiệu, Phó Giám đốc Phân hiệu; TS. Mai Hải Châu- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu; Thầy Nguyễn Hạnh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Phân hiệu; thầy Phạm Văn Sỹ - Bí thư Đoàn Thanh niên. Ngoài ra còn có quý Thầy; Cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Phân hiệu và hơn 200 Tân Sinh viên khóa K65.

Tuần Sinh hoạt Công dân Sinh viên là một trong những hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho Sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của nhà trường; Trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cần thiết về tình hình thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế.

Thông qua chương trình giúp Sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – Sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế về đào tạo, chế độ chính sách đối với Sinh viên; Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020- 2021, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, rèn luyện và trang bị các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Sỹ Hà chúc mừng các tân sinh viên Khóa 65 chính thức trở thành thành viên của Phân hiệu trường Đại học Lâm Nghiệp tại tỉnh Đồng Nai. Qua đó, TS. Nguyễn Sỹ Hà khẳng định: “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa, đầu năm học có vai trò quan trọng, giúp cho các em có định hướng, tiếp nhận thông tin chính xác về các hoạt động của Nhà trường, về môi trường cũng như phương pháp học tập, rèn luyện ở bậc đại học.
 
Thông qua tuần định hướng sinh viên, các em sẽ làm quen với môi trường tự học, tự phấn đấu trong suốt quá trình học tập, rèn luyện, từ đó hy vọng các em sinh viên sẽ học tập nghiêm túc, rèn luyện những kỹ năng mềm để sau này vững bước trên con đường lập nghiệp.

Cũng tại đây, thầy Phạm Văm Sỹ - Phó trưởng Phòng CT&CT SV phổ biến kế hoạch học tập, kế hoạch sinh hoạt ngoại khóa và các hoạt động trong tuần sinh hoạt công dân năm 2020. Sau khi tham gia Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên sẽ viết bài thu hoạch và khảo sát.

Lễ Khai mạc Tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa diễn ra thành công tốt đẹp như báo hiệu khóa học nhiều thắng lợi.

Một số hình ảnh tổng hợp: