Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng Bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) phát động phong trào thi đua trên tất cả các mặt công tác. Mục tiêu của đợt thi đua nhằm tạo không khí sôi nổi, sâu rộng khắp trong toàn trường. Qua đó huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia tích cực của các đơn vị, tổ chức nhằm hoàn thành thắng lợi các kế hoạch năm học 2019-2020, góp phần thực hiện chiến lược phát triển Phân hiệu giai đoạn 2020-2025.
 

Công tác phun thuốc khử trùng


Trên tinh thần đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp (Phân hiệu) quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức, lao động (CBVC-LĐ) và học viên, sinh viên (HV-SV). Do đó, Nhà trường đã thực hiện nhiều đợt tổng vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn toàn trường, đặc biệt là những nơi tập trung đông người như khu giảng đường, văn phòng làm việc, thư viện, khu hiệu bộ, khu nhà vệ sinh… đều được trang bị các loại nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn.
 

Công tác phun thuốc khử trùng

Ngoài ra, kế hoạch của Công đoàn và Đoàn Thanh niên cũng được xây dựng cho phù hợp với tình hình thức tế. Theo kế hoạch, để đảm bảo công tác tiếp đón học viên, sinh viên quay trở lại học tập, nghiên cứu sau kỳ nghỉ dài, Công đoàn Phân hiệu phối hợp với Đoàn Thanh niên đã chuẩn bị hơn 2000 khẩu trang y tế để phát miễn phí cho mọi người. Mặt khác, sẽ kiểm soát chặt chẽ việc theo dõi sức khỏe của HV-SV khi quay trở lại học tập, nghiên cứu.

Nhà trường cũng thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh từ Bộ Y tế và tăng cường tuyên truyền CBVC-LĐ, HV-SV về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống theo hướng dẫn của Bộ Y tế; mặt khác xây dựng các phương án hỗ trợ khi có trường hợp nghi ngờ bệnh xảy ra để báo cáo nhanh và kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh về cơ quan quản lý cấp trên; đồng thời, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo về kế hoạch năm học 2019-2020;
 

TS. Mai Hải Châu phát biểu


Theo nhận định của TS. Mai Hải Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Phân hiệu: thực hiện tốt công tác phòng, tránh dịch, đảm bảo an toàn cho mọi người và điều chỉnh kế hoạch năm học 2019-2020 phù hợp là những hoạt động quan trọng hàng đầu, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Phân hiệu.