Sáng ngày 25/10/2020, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội ngũ CBVC và Sinh viên nhà trường.Tham dự hội nghị, phía Phân hiệuTrường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai có: Thầy Cao Phi Long_Trưởng phòng CT&CTSV, về phía Công an tỉnh Đồng Nai có: Thượng úy Phan Danh Nam_Cán bộ Phòng PC07; Trung úy Nguyễn Đình Trung_Cán bộ Phòng PC07, về phía Công an huyện Trảng Bom có Đại úy Nguyễn Đức Hiến_Đội phó đội PCCC&CNCH; Trung tá Phạm Mạnh Cường_Cán bộ Công an Huyện. Ngoài ra còn có 20 CBVC là thành viên Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của nhà trường và 300 Sinh viên của Phân hiệu tham gia lớp học.

Thầy Cao Phi Long_Trưởng Phòng CT&CT Sinh viên phát biểu tại Hội nghị và xác định nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của CBVC và Sinh viên trong các cơ sở giáo dục về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ từ đó mỗi CBVC và Sinh viên tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Thông qua đó giúp CBVC và Sinh viên nâng cao trình độ, kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, kỹ năng xử lý tại chỗ và thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra.

 
Thầy Cao Phi Long – Trưởng phòng CT&CTSV phát biểu

Sau phần phát biểu của đại diện Phân hiệu, đồng chí Thượng úy Phan Danh Nam cán bộ Phòng PC07 lên triển khai từng nội dung cụ thể, gồm:
    1. Tác hại do cháy, nổ gây ra đối với đời sống con người và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường. Điều kiện cần và đủ gây ra sự cố cháy, nổ.
    2. Thực trạng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các trường học hiện nay.
    3. Biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện sinh hoạt, trường học.
    4. Biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng lửa trần (hút thuốc, thắp hương, đun nấu...).
    5. Cơ chế dập tắt đám cháy; cách thức  xử lý khi có sự cố cháy, nổ hoặc các tình huống cứu nạn, cứu hộ.
    6. Cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình chữa cháy, chăn, nước, cát...).
    7. Các kỹ năng xử lý tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra.


Thượng úy Phan Danh Nam, Cán bộ Phòng PC07 triển khai nội dung buổi học.


Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp bên cạnh đó cũng mang lại cho người học nâng cao được ý thức trách nhiệm, chủ động trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy nổ gây ra…

Tin, ảnh: Huỳnh Công Trí

Một số hình ảnh tại Hội nghị